4 Giải pháp thay thế cho Bao bì nhựa

Những lựa chọn thay thế tốt nhất cho bao bì nhựa pe thay thế là gì? Từ lâu, phần lớn thế giới công nghiệp hóa đã dựa vào một số hình thức bao bì nhựa để vận chuyển và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, rất khó để loại bỏ nhựa.

Mặc dù các chương trình tái chế hiện đã được áp dụng cho nhiều khu vực, nhưng vẫn còn quá nhiều nhựa vẫn còn ở các bãi chôn lấp hoặc trong đại dương, gây ô nhiễm hành tinh của chúng ta. Những lựa chọn thay thế cho bao bì nhựa này đang tìm cách giúp giải quyết vấn đề này và đẩy bao bì sang một kỷ nguyên mới, bền vững.

1. Có thể tái sử dụng

Bao bì có thể tái sử dụng là một ví dụ về các lựa chọn thay thế cho bao bì nhựa pe sẽ giúp giải quyết vấn đề “một lần và thực hiện” của bao bì nhựa. Bạn có tin hay không, bao bì tái sử dụng thường được tìm thấy ở quy mô công nghiệp. Các vật dụng như thùng phuy kim loại để đựng chất lỏng, pallet gỗ và hộp tote nhựa là những ví dụ hoàn hảo về bao bì có thể tái sử dụng.

Ví dụ trong cuộc sống hàng ngày bao gồm tupperware, túi hàng tạp hóa bằng vải và lọ Mason. Bao bì tái sử dụng là một cách tuyệt vời để sáng tạo và dễ dàng tạo ra tác động tích cực đến môi trường. Có rất nhiều cách để tham gia vào việc đóng gói có thể tái sử dụng. Bắt đầu bằng cách mang những túi tạp hóa có thể tái sử dụng đó đến cửa hàng! ồm 100% vật liệu tái chế và tái chế, bao gồm một lớp phủ nhẹ bằng nhựa tái chế bên trong để tạo ra con dấu hoàn hảo!Sản phẩm đóng gói hàng hóa bằng dây đai pet từ nhựa tái chế giúp bảo vệ môi trường

2. Hữu cơ

Trong số các lựa chọn thay thế cho bao bì nhựa, bao bì hữu cơ là một trong những loại tốt nhất. Bao bì hữu cơ có nghĩa là tất cả các thành phần của bao bì được làm bằng vật liệu tự nhiên và có thể được ủ mà không gây hại cho môi trường. Các ví dụ phổ biến về bao bì hữu cơ bao gồm giấy gói kẹo, cốc cà phê bằng bìa cứng, “chất dẻo” có nguồn gốc thực vật sẽ phân hủy sinh học.

Mặc dù bao bì hữu cơ chưa được phổ biến trên quy mô lớn, nhưng các công ty đang bắt đầu nghiên cứu các cách để kết hợp những lựa chọn thay thế bao bì nhựa này vào sản xuất hàng ngày.

3. Thân thiện với môi trường

Một điều mà nhiều người không nhận ra là các lựa chọn thay thế cho bao bì nhựa không chỉ đơn thuần là một chiếc hộp hay một chiếc túi. Các loại nhựa và keo dán trên bao bì nhựa thường rất độc đối với môi trường.

Các công ty đã tạo ra các lựa chọn thay thế cho nhựa bao bì bằng cách sử dụng các loại keo hiện có nguồn gốc từ thực vật. Một ví dụ là một loại nhựa có thể hòa tan trong nước và được làm từ sợi thực vật và nhựa cây gôm. Chất nhựa này giữ nguyên giống như keo, nhưng sẽ không gây hại cho môi trường sau khi bao bì đã được loại bỏ.

4. Bọt phân hủy sinh học

Trong quá khứ, các lựa chọn thay thế cho bao bì nhựa chắc chắn bao gồm xốp. Tuy nhiên, theo truyền thống, bọt không thể phân hủy hoặc mất hàng trăm năm để phân hủy sinh học. Nhiều tổ chức hiện đang theo đuổi các lựa chọn bọt thân thiện với môi trường.

Các loại bao bì xốp này thường được làm từ bột ngô, và sẽ hoàn toàn tự phân hủy sinh học sau khi được sử dụng để đóng gói. Tất nhiên, bọt cũng có thể được tái sử dụng, nếu bạn muốn trở thành một người đam mê bao bì thực sự!