6 Yếu tố Quan trọng Đối với Thiết kế Bao bì Thực phẩm

Các yếu tố đối với bao bì thực phẩm

Khi chúng ta gọi bất cứ thứ gì hoặc khi bước vào bất kỳ cửa hàng thực phẩm nào, điều thu hút ánh nhìn của chúng ta nhất chính là thiết kế bao bì. Nếu thiết kế bao bì thực phẩm chỉ là một mớ hỗn độn kém hấp dẫn, thì bao bì sai sẽ khiến bữa ăn trở nên kém ngon miệng.

Thức ăn là tất cả những gì mắt bạn nhìn thấy, cảm nhận và cảm xúc tổng thể. Những hình ảnh minh họa hấp dẫn và ngon miệng, những buổi chụp ảnh là thứ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của bạn.

Nó chỉ thực hiện vai trò bảo vệ thực phẩm khỏi sự ô nhiễm bên ngoài mà còn đảm bảo rằng bữa ăn đến với sự va chạm vật lý tối thiểu và ở nhiệt độ thích hợp.

Cơ quan quản lý nhãn hiệu và đóng gói đóng một vai trò quan trọng  để tạo ra thiết kế bao bì hấp dẫn với nhãn hiệu chính xác, điều này càng thúc đẩy khách hàng đưa ra những lựa chọn hấp tấp và tăng mức độ nhớ lại nhãn hiệu.

Thương hiệu của bạn là điều cần thiết; do đó, hãy đảm bảo rằng khi nó được xây dựng, tất cả các yếu tố được thực hiện theo tính cách và loại sản phẩm mà ngành của bạn tham gia. Thực phẩm là một ngành công nghiệp rất rộng lớn, vì vậy hãy đảm bảo rằng một số điểm dưới đây đóng vai trò là tài sản cho thiết kế bao bì thực phẩm của bạn được thực hiện chính xác.

Mục lục

Biểu tượng thân thiện với môi trường

Trong ngành thực phẩm và đồ uống là một thị trường bị chi phối rất nhiều bởi xu hướng và nhu cầu của khách hàng. Nhìn vào điều kiện hiện tại, nơi mọi người thích đặt đồ ăn trực tuyến hơn và họ quan tâm đến tính bền vững và môi trường.

Khoảng 66% tất cả mọi người hài lòng khi trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm từ các thương hiệu cam kết với môi trường, một nửa trong số đó sẵn sàng trả cao hơn cho bao bì bền vững cho thực phẩm.

Do đó, biểu tượng thân thiện với môi trường trên thiết kế bao bì thực phẩm mang lại nhiều thiện chí cho thương hiệu cũng như lợi ích xã hội.

Các yếu tố quan trọng để thiết kế bao bì thực phẩm

Hình minh họa

Khi chúng ta thảo luận về đồ họa và thiết kế bao bì thực phẩm, nơi hình ảnh sẽ chuyển tải thành hiện thực và mang hơi thở cuộc sống. Hình ảnh minh họa nên kết hợp với chức năng của sản phẩm để thu hút sự chú ý, giải thích các khái niệm và thông báo về hình thức bên ngoài.

Những bức ảnh làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và trông ngon miệng, điều này sẽ cho phép người tiêu dùng hiểu món nào có thể được tạo ra bằng các kỹ thuật khác nhau một cách dễ dàng. Do đó, cảm giác và ngoại hình phải giống với hàng thật với sự nổi bật.

Các loại hình ảnh khác nhau trên bao bì có thể được hiểu ở phạm vi rộng và thiết kế đồ họa phải tương quan với câu chuyện thương hiệu và thông điệp của sản phẩm xuất hiện trên bao bì.

Thiết kế bao bì thực phẩm
Các yếu tố đối với bao bì thực phẩm

Phông chữ hấp dẫn

Theo tính cách thương hiệu và đối tượng mục tiêu của thực phẩm, phông chữ cũng nên trôi chảy theo cách đó, ngày nay, nhiều kiểu phông chữ hiện đại và thành thị được ưa chuộng hơn các kiểu nhàm chán và buồn tẻ.

Bản thân phông chữ phải đủ để truyền đạt câu chuyện thương hiệu của bạn với khán giả; loại phông chữ chính xác là bắt buộc để mang lại cảm giác và cảm xúc về món ăn cụ thể đó.

Logo định hướng bằng văn bản cũng rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp thực phẩm nếu bạn thấy các chuỗi cửa hàng thực phẩm nổi tiếng như Mac Donalds, KFC, Subway đều đang nói chuyện với bạn một cách sáng tạo.

Các yếu tố đối với bao bì thực phẩm
Các yếu tố quan trọng để thiết kế bao bì thực phẩm

Huy hiệu ca cao và sô cô la

Ngay cả khi đó là một hộp carton gấp cho sô cô la, món tráng miệng hoặc bất kỳ huy hiệu vẽ đường truyền thống nào, những huy hiệu này đều là điểm xuất phát hoàn hảo cho một mẫu độc đáo nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh.

Ưu điểm của huy hiệu ca cao và sô cô la sẽ giúp truyền đạt thành phần chất lượng độc đáo và đẹp mắt trong đó với chi tiết tỷ lệ phần trăm của nó, cùng với một biểu tượng độc đáo đại diện cho sô cô la được làm từ hạt hoặc ca cao nguyên chất.

Thông tin chi tiết về thành phần cũng sẽ cảnh báo những người bị dị ứng với các sản phẩm đó bằng thông tin liên lạc rõ ràng.

Các yếu tố quan trọng đối với bao bì thực phẩm

Màu sắc

Cuối cùng, màu sắc liên quan đến phản ứng cảm xúc và đôi khi phụ thuộc vào trải nghiệm cơ bản của người tiêu dùng.

Ví dụ, trong trường hợp thực phẩm có màu sắc chủ yếu được nhìn thấy là đỏ và vàng vì màu đỏ chủ yếu được gọi là màu tạo cảm giác ngon miệng.

Các sắc thái như vàng và tím là một kỹ thuật để thu hút người tiêu dùng tin rằng đây là đồ hoàng gia. Về mặt văn hóa, ý nghĩa của màu sắc cũng có những giá trị khác nhau gắn liền với chúng.

Màu đen thể hiện sự sang trọng, trong khi màu trắng nói về sự tinh khiết; màu cam là tất cả về niềm vui, và màu xanh lá cây thể hiện bản thân nó là bền vững.

Bao bì thực phẩm
Các yếu tố đối với bao bì thực phẩm

Hình dạng

Hình dạng là một yếu tố quan trọng của bao bì ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng. Dữ liệu cho thấy rằng tính dễ sử dụng là một yếu tố trong thói quen mua hàng. Nếu bạn có một gói khó mở , thì nó sẽ làm hỏng trải nghiệm tổng thể với thực phẩm.

Nhưng nếu bạn tìm thấy vật liệu và thiết kế bao bì cho phép niêm phong dễ dàng mở với khóa zip sẽ hấp dẫn người tiêu dùng hơn là một gói không thể dễ dàng đóng lại. Điều cần thiết là phải lưu ý đến tính bảo mật của sản phẩm khi thiết kế hình dạng gói hàng của bạn.

Các đường góc cạnh và hình vuông nói lên sức mạnh cho một sản phẩm nam tính trong khi hình tròn và cong nói lên sự dịu dàng cho một sản phẩm nữ tính.

Yếu tố thiết kế bao bì
Bao bì thực phẩm

PHẦN KẾT LUẬN:

Vai trò của thiết kế bao bì không chỉ giới hạn ở những thông tin trên mà chúng đóng một vai trò thiết yếu. Thức ăn là một thứ đẹp đẽ và tất cả chúng ta đều hào hứng khi đặt hàng hoặc mua thức ăn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó ngon nhất. Đây là điểm giao tiếp đầu tiên giữa khán giả và thương hiệu nên hãy tạo ấn tượng mới nhất.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành bao bì thực phẩm, ngành chịu ảnh hưởng lớn bởi nhu cầu về các giải pháp tiện lợi, thông minh, thông minh và bền vững. Đã đến lúc áp dụng các xu hướng và cập nhật mới cho thương hiệu của bạn và đạt được lợi thế cạnh tranh.