Cách bảo quản thức ăn vật nuôi đúng cách

Khi thức ăn cho chó hoặc mèo của bạn đã được mở ra, có thể chất lượng của chúng sẽ giảm đi. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được nếu bạn biết các kỹ thuật phù hợp để ngăn chặn điều đó xảy ra.

Điều rất quan trọng là phải biết cách bảo quản thức ăn vật nuôi đúng cách, bởi vì mặc dù chúng ta có xu hướng quên đó là một phần thông tin rất liên quan, nhưng nếu không lưu ý, nó có thể gây ra tình trạng sức khỏe không xác định của vật nuôi của bạn; như nôn mửa hoặc phân lỏng.

Do đó, chúng tôi có một số nguyên tắc mà chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý khi bảo quản thức ăn cho vật nuôi. Một mặt, bạn phải biết rằng thực phẩm được bảo quản khác nhau tùy thuộc vào loại của nó (khô hay ướt). Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm là làm theo hướng dẫn tùy theo loại mà bạn thường tặng cho người bạn đồng hành có lông của mình.

Đối với thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm ướt, ngay khi mở ra, bạn phải cất vào tủ lạnh bên trong hộp nhựa, tuyệt đối phải đậy kín nắp. Bằng cách đó, nó sẽ kéo dài đến bảy ngày (ba đến năm ngày nếu là công thức hầm).

Nếu bạn bảo quản đồ hộp theo cách này, nó sẽ giúp giữ được độ ẩm cho đồ hộp. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu đó là thực phẩm đóng hộp có nhiều dầu cá – trong những trường hợp này, bạn phải ăn trong vòng ba ngày sau đó, vì sau khi mở chúng sẽ có mùi cá nồng nặc (và đặc trưng).

Tuy nhiên, trong những trường hợp còn lại, bạn có thể lấy thức ăn đã chia theo khẩu phần và hâm nóng trong 10 giây. Đồng thời, hãy nhớ rằng tất cả những điều này phụ thuộc vào thời tiết mà bạn có ở nhà – đối với những nơi ấm hơn, không nên để thực phẩm lâu hơn bốn giờ và nếu bạn sống ở nơi quá nóng, bạn phải cẩn thận và loại bỏ nó sớm hơn thế.

Khi nói về thực phẩm khô, mọi thứ thay đổi. Thực phẩm này cần được bảo quản trong môi trường khô ráo và thoáng mát để đảm bảo an toàn cho các vitamin và quá trình oxy hóa, những chất này sẽ bắt đầu phân hủy nếu thực phẩm không ở trong môi trường xung quanh.

Một trong những điều chúng tôi không khuyến khích là bảo quản thức ăn cho chó mèo của bạn trong một môi trường không được kiểm soát như nhà để xe, ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào mà bạn không biết nó ở nhiệt độ nào.

Lựa chọn tốt nhất là bảo quản thực phẩm trong môi trường khô ráo và tránh xa sàn nhà để giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là 100 ° F (38 ° C), và nếu bạn bảo quản ở 120 ° f (42 ° C) trong hơn hai ngày, nó có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy vitamin có trong thú cưng của bạn.

Nhiều chủ sở hữu vật nuôi hỏi liệu họ có nên đựng thức ăn của mình trong túi nhựa, chẳng hạn như Ziploc. Tuy nhiên, chúng tôi thường không khuyến khích điều này, vì những loại túi này có thể ngấm mùi ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên để nó trên túi ban đầu cho đến khi bạn có một hộp đựng bằng kim loại thích hợp.

Bây giờ bạn đã biết một số mẹo để bảo quản thức ăn cho thú cưng đúng cách, đảm bảo thức ăn của thú cưng được an toàn để bạn đồng hành của bạn có thể ăn uống vui vẻ và nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà thức ăn cung cấp!

Add Comment