Thiết kế dây chuyền đóng gói của bạn để đạt hiệu quả tối đa

Khi chúng tôi nhận được yêu cầu cung cấp thông tin về hộp mực, có vẻ như có ba mặt hàng nằm trong danh sách mong muốn của mọi người:

  1. Một hệ thống dễ sử dụng với kích thước nhỏ gọn;
  2. Một dấu chân nhỏ gọn;
  3. Một hệ thống sẽ giúp người đóng gói cải thiện sản xuất và hiệu quả; và
  4. Một máy in cung cấp thay đổi nhanh chóng, đơn giản để chạy nhiều kích cỡ thùng carton.

Được rồi, đó là bốn mục trong danh sách mong muốn, nhưng nếu bạn tìm thấy thứ gì đó cung cấp tất cả các lợi ích ở trên, bạn có muốn tìm hiểu thêm không? Có rất nhiều mẫu hộp mực có sẵn trên thị trường, tất cả đều có ma trận tùy chọn và giá cả của riêng chúng.

Để tìm một hệ thống đóng gói phù hợp với ứng dụng đóng gói của bạn, đây là một số lĩnh vực cần xem xét và giúp bạn thu hẹp các tùy chọn.

Cải thiện hiệu quả

Hộp mực phù hợp có thể cung cấp những cải tiến đáng kể trong hiệu quả dây chuyền đóng gói của bạn. Giống như máy đóng bao có con dấu điền dạng đứng (vffs), máy đóng thùng được thiết kế để chuyển động liên tục hoặc gián đoạn. Bất kể tốc độ bạn muốn chạy là bao nhiêu, hãy nhớ rằng chính thiết bị ngược dòng sẽ quyết định số lượng gói hàng mỗi phút sẽ được gửi đến hộp mực. Trong hầu hết các trường hợp, một máy chuyển động gián đoạn có thể điều chỉnh để phù hợp với sản xuất ở thượng nguồn hoặc hạ nguồn sẽ hiệu quả hơn.

Với một số máy đóng gói tải cuối, có thể có vấn đề với thời gian của túi từ máy đóng bao đến quá trình nạp của hộp mực.

Thay đổi nhanh chóng, đơn giản

Hộp mực là một khoản đầu tư lớn, vì vậy bạn không muốn phát triển nhanh hơn chỉ trong vài năm khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Để tìm giải pháp đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai, hãy tìm một hộp mực giúp dễ dàng thay đổi kích thước thùng carton, với các tính năng cung cấp thay đổi nhanh chóng và dễ dàng và các bộ phận thay đổi tối thiểu.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn tìm kiếm một hệ thống không yêu cầu nhiều bộ phận thay đổi. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí trả trước mà còn tiết kiệm chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động hoặc quá trình thay đổi kéo dài. Khi một hộp mực yêu cầu nhiều bộ phận thay đổi – và một số cần đến 20-40 – sẽ có nhiều chỗ cho lỗi hơn và thường có thể dẫn đến các hộp bị kẹt và lãng phí sản phẩm.

Dấu chân nhỏ gọn

Bạn có bao nhiêu không gian sàn? Các thùng giấy nằm ngang có thể chiếm khá nhiều diện tích sàn có giá trị. Trong một số trường hợp, dấu chân máy quá lớn khiến giải pháp cụ thể đó không thể chứa được. Tìm kiếm các mô hình có kích thước nhỏ hơn, nhỏ gọn hơn và hiệu quả hơn. Tốt hơn nữa, hãy tìm kiếm một hệ thống đóng hộp có khả năng tích hợp liền mạch với tất cả các phần của câu đố: máy đóng bao hoặc máy xúc khay (tùy thuộc vào sản phẩm của bạn), cân hoặc máy khoan, băng tải và hộp mực.

Dễ sử dụng

Ngoài những cách thay đổi đơn giản, có những cách khác mà một người thợ hộp mực có thể thân thiện với người vận hành. Ví dụ, nhà máy của bạn có thể được hưởng lợi từ công nghệ RFID không? Với RFID, người dùng được cấp thẻ truy cập để vận hành HMI.

Hãy tìm một hệ thống có thiết kế đơn giản và không quá phức tạp. Điều này sẽ mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như ít bảo trì hơn, dễ sử dụng và ít thời gian chết hơn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng công ty bạn đang làm việc cung cấp dịch vụ và hỗ trợ đáng tin cậy, với chương trình đào tạo tùy chỉnh tại cơ sở của họ hoặc của bạn.